Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Venezuela Sắp Hết Giấy Báo

16/09/201300:00:00(Xem: 9318)
CARACAS, Venezuela - Trong khi báo chí Mỹ than phiền về số lượng độc giả báo giấy suy giảm, các tờ báo ở Venezuela than phiền chuyện khác: quốc gia này hết giấy để in báo.

Với chính sách kiểm soát tiền tệ và vì thiếu đôla Mỹ, các báo và các công ty nhập cảng giấy không có đủ ngoaị tệ để nhập cảng giấy báo.

Juan Carlos Escare, chủ bút tờ Mundo Oriental, nói rằng ông chỉ còn đủ giấy để in 25 ngày nữa, trong khi baó này có 85 nhân viên và lượng độc giả hàng ngày là 400,000 người; chỉ cần một ngày không in là sẽ mang nợ.


Hơn phân nửa số báo ở Venezuela nói rằng họ chỉ còn đủ giấy in báo trong vài tuần thôi.

Và đây là dấu hiệu cho thấy chính sách kinh tế của cố Tổng Thống Hugo Chavez sau ngày chết của ông 6 tháng vẫn không khá chút nào.

Rogelio Diaz, chủ tịch hội các báo điạ phương Regional Press Organization, nói các báo tỉnht hiệt hại trước, "Một số báo bình thường 32 trang, bây giờ chỉ in 24 trang; báo 24 trang bây giờ in 16 trang," trong khi chờ đợi bế tắc giải quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.