Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Bố: Không Thù Clinton, Khen Bush Con Thông Minh

26/12/200000:00:00(Xem: 3800)
WASHINGTON (KL)- Theo tin của Washington Post số ra ngày 25.12, ngày 24.12.2000 Cựu Tổng thống Bush đã cho biết Tổng thống Clinton đã trải quá nhiều gian nan và ông đã tỏ vẻ không có ý muốn để nhìn thấy địch thủ ngày xưa bị truy tố sau khi rời chức vụ.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần này của ABC, Bush cha cũng bào chữa trí thông minh cho con mình trước lời phê phán như là Tân Tổng Thống George W. Bush thiếu thông minh để làm nguyên thủ cầm quyền; Bush cha cũng đã cho biết ông sẽ lánh xa khi Bush con nhận chức tổng thống vào ngày 20.1.2001.

Về Clinton, Bush cha đã cho biết ông không cay cú đối với con người đã đánh bại ông năm 1992, và ông không mấy thích thú chuyện hận thù được trả như con trai ông đã đánh bại nhà Phó Tổng Thống Al Gore của đảng Dân chủ để đoạt tòa Bạch Ốc.

Được hỏi trường hợp Clinton bị truy tố, Bush cha đã cho biết, hệ thống pháp lý phải thẩm tra bất cứ chứng cớ có sự sai trái nào nhưng đã ra dấu khó chịu về việc kéo ra lời bàn về việc truy tố Clinton trong sự ngăn cản công lý và sự man trá truớc tòa. Clinton đã dược trắng án trước Thượng viện.

Bush cha đã nói : “Có phải tôi đang mong đợi điều xấu nào đó xẩy ra cho Clinton" Không, thiệt tình tôi không mong việc này. Tôi không muốn điều nào không tốt được xẩy ra. Quốc gia đã trải quá nhiều chuyện rồi. Hãy để cho lành lại và quên đi.”

Có thể có một quyết định tìm cách truy tố vào đầu năm tới.

Bush cha, người đã từng làm tổng thống từ năm 1989 cho tới 1993, ông cho biết tân tổng thống đã chịu một tội trạng nhầm lẫn qua sự phê phán, tân tổng thống không thèm tọc mạch và bỏ đi theo lối của người trí thức, hơn nữa những ai nói những điều như thế là họ chưa biết tổng thống tân cử này.

Cựu tổng thống đã kể ra sự kiện đã được kết lại vào vấn đề trong lúc vận động sơ khởi để tranh cử tổng thống khi con trai của cựu tổng thống đã không nhận ra đuợc các bộ mặt quốc tế trong một cuộc phỏng vấn.

“Đó là một sự kết tội nhầm lẫn (a bum rap). Quí vị cho rằng một tên đần độn đã được đắc cử thống đốc lần nữa của một cái tiểu bang lớn nhất hàng thứ hai của Hoa kỳ với số phiếu 70%, có phải không" Điều này tự trả lời lấy câu hỏi này.”

Bush cha đã cho biết, ông và cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush sẽ còn đó cho tân tổng thống “trường hợp tân tổng thống bị tổn thương hay cần chúng tôi,” nhưng Bush cha đã cho biết ông không có ý định kìm kẹp suốt thời gian trong nội các của đứa con trai ông.

Bush cha đã cho biết: “Qủy tha, ma bắt cho chuyện này, tôi có cái may của tôi, bây giờ đến lượt con tôi.” Bush cha đã đùa rỡn đưa ra “thằng nhỏ Quincy” để gọi nhà cựu thống đốc của tiểu bang Texas. Quincy là John Quincy Adams thắng cử đi vào tòa Bạch Ốc, ông ta chính là đứa con trai đầu tiên của một vị tổng thống Hoa kỳ John Adams.

Bush cha đã cho biết “Chúng tôi rất hãnh diện. Không thể tả xiết đuợc, nhưng nó chính là sự kiêu hãnh của một người cha, và đối với trường hợp của Barbara, một bà mẹ đã có một đứa con trai như thế.”

Theo lẽ thường, cha mẹ nào cũng bao bọc và mong cho con mình được tốt đẹp và khá hơn, tấm lòng tha thiết vì con cái như một trong những sự kiện tranh đấu để sinh tồn của các loài động vật trên trái đất này. Bush cha là một cựu tổng thống của Hoa kỳ cũng không có thể nào thoát khỏi nỗi tâm tư này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.