Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tố Mỹ Phá Tiến Trình Tái Thống Nhất Trung Quốc

25/05/200100:00:00(Xem: 3629)
BẮC KINH - Trung Quốc đả kich Hoa Kỳ nặng nề về việc cho phép TT Đài Loan đến New York, và Đức Đạt Lai Lạt Ma du thuyết ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại GiaoZhu Bangzhao sáng Thứ 5 nói: "Chính phủ mới của Hoa Kỳ nhiều lần nói sẽ không thay đổi chính sách về Đài Loan, nhưng đáng tiếc là đã thất hưá qua lời nói và hành động, vi phạm 3 Thông Cáo Chung và nguyên tắc Một Trung Hoa thừa nhận rước đây. Tình trạng này cản trở tiến trình tái thống nhất đất nước của Trung Quốc, và khiêu khich nhân dân Trung Quốc".

Ông Zhu cho biết Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra những phát biểu vô trách nhiệm về vấn đề Tây Tạng, can thiệp vào việc nội bộ của Trung Quốc.

Theo lời ông, cho phép TT Trần Thủy Biển tới New York cũng là cung cấp diễn đàn quốc tế cho sự cổ võ độc lập cho Đài Loan.

Trong ngày Thứ Tư, đại lý đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đã bị Bộ Ngoại Giao Trung Quốc mời tới để Phụ Tá Ngoại trưởng Zhou Wenzhong phản đối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.