Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tố Mỹ Phá Tiến Trình Tái Thống Nhất Trung Quốc

25/05/200100:00:00(Xem: 3626)
BẮC KINH - Trung Quốc đả kich Hoa Kỳ nặng nề về việc cho phép TT Đài Loan đến New York, và Đức Đạt Lai Lạt Ma du thuyết ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại GiaoZhu Bangzhao sáng Thứ 5 nói: "Chính phủ mới của Hoa Kỳ nhiều lần nói sẽ không thay đổi chính sách về Đài Loan, nhưng đáng tiếc là đã thất hưá qua lời nói và hành động, vi phạm 3 Thông Cáo Chung và nguyên tắc Một Trung Hoa thừa nhận rước đây. Tình trạng này cản trở tiến trình tái thống nhất đất nước của Trung Quốc, và khiêu khich nhân dân Trung Quốc".

Ông Zhu cho biết Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra những phát biểu vô trách nhiệm về vấn đề Tây Tạng, can thiệp vào việc nội bộ của Trung Quốc.

Theo lời ông, cho phép TT Trần Thủy Biển tới New York cũng là cung cấp diễn đàn quốc tế cho sự cổ võ độc lập cho Đài Loan.

Trong ngày Thứ Tư, đại lý đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đã bị Bộ Ngoại Giao Trung Quốc mời tới để Phụ Tá Ngoại trưởng Zhou Wenzhong phản đối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.