Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc, TTL Đòi TPP Gỡ Rào Nông Sản

05/12/201200:00:00(Xem: 8923)
WELLINGTON, Tân Tây Lan – Các lãnh đạo các hội nông nghiệp Tân Tây Lan và Úc Châu cùng đưa ra lời kêu gọi xóa sổ hoàn toàn thuế quan và các rào cản thương mại về lương thực và nông sản theo hiệp ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.

Liên hội nông dân Tân Tây Lan (Federated Farmers of New Zealand) và Liên hội nông dân Úc Châu (National Farmers Federation of Australia) kêu gọi như thế ở vòng thương thuyết thứ 15 về TPP, trong đó cả 2 đều tham dự ở Auckland, Tân Tây Lan, hôm Thứ Ba.

Bản tuyên bố chung nói rằng cần xóa sổ tất cả rào cản thuế quan về nông sản, như thế sẽ giúp cho các công ty cỡ nhỏ và vừa, và như thế sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn.

Cả 2 tổ chức đều kêu gọi hoàn tất thương thuyết vào năm tới, ám chỉ tới tháng 10-2013 mà TT Obama gọi đó nên là hạn chót bàn hiệp ước TPP.

Vòng thương thuyết đương hữu đã khai mạc hôm Thứ Hai với 500 đại biểu và sẽ họp kín cho tới ngày 12-12-2012.

Hiệp ước TPP đương hữu giữa Brunei, Chile, Singapore và New Zealand sẽ hiệu lực từ 2006, nhưng Mỹ, Úc, Peru, Việt Nam, Mã Lai, Canada và Mexico đã vào thương thuyết để mở rộng hiệp ước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.