Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh: Tăng Gấp Đôi Số Phi Cơ Robot Của Mỹ Ở Afghanistan; Afghan: 1 Chỉ Huy Cao Cấp Taleban Bị Bắt Ở Miền Bắc

24/10/201200:00:00(Xem: 2866)
LONDON - Quân đội nước Anh định tăng gấp đôi số phi cơ không người lái hoạt động tại Afghanistan, bằng cách mua thêm 5 phi cơ không người lái Reaper do Hoa Kỳ sản xuất, và lần đầu tiên điều khiển từ 1 căn cứ của Anh. 5 chiếc kia điều khiển từ căn cứ Hoa Kỳ.

5 phi cơ không người lái mới mua sẽ bắt đầu hoạt động trong 6 tuần tới, căn cứ điều khiển đã xây dựng từ 18 tháng tại vùng Waddington (tỉnh Lincolnshire) - 5 chiếc cũ phụ trách theo dõi và không tập quân nổi dậy Afghanistan từ 1 căn cứ của không quân Hoa Kỳ tại Nevada.

Liên quan đến Afghanistan một bản tin khác nói rằng cấp chỉ huy Taleban ở miền Bắc đã bị bắt. Bản tin viết như sau.


KABUL - Cảnh sát đưa tin: 1 cấp chỉ huy cao cấp của Taleban tại miền bắc Afghanistan đã bị bắt trong 1 cuộc hành quân của NATO - phát ngôn viên cảnh sát của tỉnh Kunduz loan báo: thủ lãnh Mullah Abdul Rahman can dự các hoạt động gây mất an ninh trong vùng, gồm 3 tỉnh Kunduz, Takhar và Badakshan, khuyến khích đặt bom ven đường và tấn công viên chức. Tình hình 3 tỉnh kể trên mất an ninh từ vài năm gần đây.

Phát ngôn viên NATO không bình luận trong khi truyền thông Đức đưa tin: lực lượng KSK của Đức bắt đuợc Rahman. Đức có quân số lớn hạng 3 trong liên quân bình định Afghanistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.