Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

In Báo Internet Ra Giấy, 1 Nhà Trí Thức Tq Bị Bắt

05/09/199900:00:00(Xem: 4618)
BEIJING (AP).-Một người Trung quốc chống đối chính quyền đã bị bắt và bị tố cáo đã gây sự lũng đoạn bằng cách in những bài chống đối trên một tờ báo phổ biến trên hệ thống Internet.
Cảnh sát đã tới bắt ông Qi Yanchen tại văn phòng của ông ta ở thị trấn Botou, cách phía Nam Bắc kinh 125 dặm, hôm thứ 5. Đó là việc mà ông Richard Long, một người cho ấn hành tờ VIP Reference ở Hoa kỳ, một tờ báo phổ biến trên hệ thống Internet của những người Trung quốc chống đối ở Hoa kỳ. Cảnh sát đã lục soát nhà ông ta và tịch thu máy điện toán và nhiều bản in của tờ báo.

Ông Qi, 35 tuổi, là một nhân viên ngân hàng, là hội viên của Liên Hiệp Phát Triễn Trung quốc, đã viết nhiều bài báo kêu gọi sự cải cách chính trị.
Trung tâm thông tin của Tổ chức đấu tranh vì nhân quyền và Phong trào Dân chủ ở Trung quốc cho biết rằng cảnh sát ông Qi vì cho rằng ông ta bị kết án là hoạt dộng lũng đoạn.
Theo ông Long thì “chúng tôi tin rằng ông Qi bị bắt về việc ông ta phổ biến những thông điệp chống chính phủ trên hệ thống Internet”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.