Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Giám Mục In Cẩm Nang Đánh Giá Các Ứng Cử Viên

21/10/199900:00:00(Xem: 4426)
WASHINGTON (AP) — Các giám mục Thiên Chúa Giáo La Mã tại Hoa Kỳ muốn các giáo dân biết rằng bầu cử không chỉ là trách nhiệm công dân, nhưng còn là một trách nhiệm đạo đức.
Đó là lý do các vị phát hành bản cẩm nang cho 60 triệu tín hữu Thiên Chúa Giáo tại Mỹ, khuyến khích họ tìm hiểu xem các ứng cử viên có lập trường ra sao về các vấn đề như phá thai, di trú và quyền của dân nghèo.
Bản văn nhằm giúp người Thiên Chúa Giáo “nhìn vào các vấn đề xuyên qua lăng kính phản ánh đức tin chúng ta vào Thiên Khải” nhưng không phải là cuốn cẩm nang bầu cử, theo lời Đức Hồng Y Roger Mahony tại Los Angeles. “Không có danh sách các ứng cử viên.”

Bản cẩm nang có tên “Faithful Citizenship: Civic Responsibility for a New Millennium” sẽ pát hành vào tháng tới tại tất cả các giáo xứ khắp Hoa Kỳ, và gồm cả 10 câu hỏi để giúp tín đồ lượng định các ứng viên.
Trong đó có các câu như “Làm cách nào chúng ta sẽ bảo vệ... các trẻ em vô tội chưa chào đời"” và “Làm cách nào chúng ta sẽ giải quyết nan đề 35,000 trẻ em chết mỗi ngày vì đói, nợ và thiếu phát triển khắp thế giới"”
Các giám mục Hoa Kỳ đã in các cẩm nang như vậy trong mỗi năm bầu cử tổng thống kể từ giữa thập niên 1970s.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.