Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq Xin Bắc Hàn, Iran Làm Sáng Tỏ Về Nguyên Tử

03/11/200400:00:00(Xem: 4102)
NEW YORK -- Hôm thứ hai, viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) hô hào Bắc Hàn khai báo đầy đủ về cac hoạt động nguyên tử và Iran ngưng hoạt động tinh chế uranium.
Trong bài diễn văn hàng năm tại đại hội đồng LHQ, ông TTK ElBaradei cho biết Bắc Hàn tiếp tục là thach thức nghiêm trọng đối với quy chế cấm phổ biến nguyên tử, còn Iran chưa thể cam kết các bảo đảm về ngưng tinh chế vật liệu có thể dùng làm bom nguyên tử.

Thông điệp của ông TTK ElBaradei đã được phúc đáp. ĐS Bắc Hàn tại LHQ Kim Chang-guk tố cáo IAEA là công cụ chính trị của cac cường quốc, lên án Nhật cho phép đưa vũ khí nguyên tử của Mỹ vào đất Nhật, trong khi Nam Hàn đã thí nghiệm plutonium.
Phó ĐS của Iran cho biết Iran quyết theo đuổi quyền phát triển nguyên tử năng vì mục đích hòa bình.
Nhưng, phó ĐS Danesh Yazdi thông báo đại hội đồng LHQ rằng cac hoạt động tinh chế uranium đã ngưng từ Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.