Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thái: Du Kích Hồi Nổ Súng, Bắn Chết 1 Cảnh Sát, 1 Thợ

01/11/200400:00:00(Xem: 4088)
NARATHIWAT - Tin cảnh sát Thái Lan cho biết hôm chủ nhật du kich nổ súng gây thiệt mạng 1 cảnh sát và 1 công nhân ở miền nam bất ổn trong luc quân đội chuẩn bị trả tự do đợt cuối cùng trong số 1200 người biểu tình bị bắt giam trong trại lính để điều tra.
Các lãnh tụ Hồi Giáo và giới phân tich tiên đoán vụ 85 người biểu tình chết có thể làm bùng nổ các hoạt động trả thù và thu hút thêm thanh niên gia nhập hàng ngũ du kích.
Từ hôm Thứ 7, nhà chức trach miền nam đã bãi bỏ giới nghiêm từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng và trả tự do hơn 900 người.
1 viên chức an ninh cho biết 113 người Hồi Giáo còn bị giữ trong trại lính và nhà chức trach đang chuẩn bị truy tố.
Viên chức Bộ nội vụ cho biết 76 người bị truy tố về tội gây rối, 21 người là những kẻ phạm tội đào tẩu, và 16 người nghiện ma túy.
Tại 1 công trình làm đường trong tỉnh Narathiwat, 2 người cưỡi xe gắn máy nã đạn vào xe chở công nhân đang tới - 1 công nhân trúng đạn chết trước khi tới bệnh viện.
1 cảnh sát tân tuyển bị 1 tay súng phục kich bắn chết tại 1 của hàng trong tỉnh Pattani tối Thứ 7.
Thái Lan bị lên án ở nhiều nơi về thảm kịch chết ngộp người biểu tình chở trên quânb xa, cac cuộc biểu tình diễn ra ở cac sứ qúan Thái Lan tại lân bang Malaysia và Indonesia.
Theo cựu Thủ Tướng Mahathir Mohamad của Malaysia, Bangkok nên tăng quyền tự trị cho 3 tỉnh miền nam. Tại thủ đô Thái Lan, hôm chủ nhật khoảng 30 sinh viên biểu tình trước toà ĐS Malaysia hô hào ông Mahathir không can thiệp vào việc nội bộ Thái Lan, và giương bảng biểu ngữ mang dòng chữ "3 tỉnh miền nam không thể bị tach rời".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50463)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44212)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38574)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34479)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại