Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ap Phân Tích: Phiếu Cử Tri Đoàn Đang Ngang Ngửa

01/11/200400:00:00(Xem: 4024)
Kết quả phân tich của thông tấn AP nhận thấy phiếu cử tri đoàn ủng hộ 2 ứng cử viên TT gần như không chênh lệch, và báo trước điều gì cũng có thể xẩy ra trong đêm Thứ 3.
Chuyên viên khảo sát dư luận Steve Mitchell nhận xét "Liệu thành phần cử tri lưng chừng sẽ quyết định là không cần thay thay ngựa giữa dòng chăng""
Cac nhà phân tich của AP thấy 26 tiểu bang hậu thuẩn vừng chắc có thể đem lại 222 phiếu cử tri đoàn cho TT Bush, trong khi hậu thuẫn của ông Kerry tại 16 tiểu bang và đơn vị thủ đô Washington chiếm 211 phiếu cử tri đoàn.
Trong 105 phiếu cử tri đoàn còn lại, ông Bush cần chinh phục thêm 48 phiếu để được tái cử.
Ông Kerry cần giành thêm 59 phiếu cử tri đoàn để vào Bạch Oác.
8 tiểu bang với 105 phiếu cử tri đoàn đang xẩy ra tranh giành quyết liệt là : Florida, Ohio, Nevada, Pennsylvania, Wisconsin, Iowa, Minnesota, New Mexico.

BÌNH ĐIỆN NỔ, PHI CƠ CHỞ ỨNG CỬ VIÊN EDWARDS QUAY LUI
RALEIGH, North Carolina - Hôm Thứ 6, phi cơ chở ứng cử viên PTT John Edwards phải tức tốc quay lui để hạ cánh tại Raleigh (North Carolina) vì 1 bình điện của tổ phóng viên truyền hình nổ và phát hỏa. Phóng viên theo phi cơ chở ông Edwards và gia đình cho biết phi cơ quay lui khoảng 5 phút sau khi cất cánh - bình điện bị nổ là 1 phần trong hệ thống âm thanh của tổ truyền hình.
Tổ phóng viên ngồi ở phía sau phi cơ. Sau khi kiểm soát lại, phi cơ đã cất cánh để đi Ohio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50296)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44063)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38398)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34369)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại