Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dùng Cần Sa Lúc Vị Thành Niên, Chỉ Số Thông Minh Giảm 8 Điểm

29/08/201200:00:00(Xem: 4665)
AUCKLAND, New Zealand - Hút cần sa có thể làm giảm đau nhức trong khi kết quả nghiên cứu nhận thấy chỉ số trí thông minh (IQ) của người sử dụng sẽ giảm đáng kể, đặc biệt với vị thành niên.

Cuộc khảo sát thực hiện với trên 1000 trẻ em New Zealand theo dõi từ lúc sơ sinh cho đến 30 tuổi xác nhận IQ giảm vì hút cần sa.

Thông thường, IQ không thay đổi đáng kể suốt đời người, trừ trường hợp não bộ bị thương tổn, hay vì bệnh tật.

Các nhà nghiên cứu đo IQ của đối tượng vào tuổi 13 (trước khi dùng cần sa) và nhiều lần nữa khi trưởng thành. Nhà nghiên cứu Meier tìm hiểu 2 nhóm : nhóm dùng cần sa từ lúc vị thành niên, và nhóm dùng khi trưởng thành. IQ không thay đổi với nhóm sau. Người hút cần sa giữa tuổi 13 và 18 mất trung bình 8 điểm IQ. Thay đổi ấy có thể là thường trực. Nhưng, nhà nghiên cứu Meier nói còn nhiều việc phải làm.

Giới nghiên cứu chưa xác định liều lượng cần sa bao nhiêu gây ảnh hưởng với IQ, và tuổi nào bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Nhưng, ông Meier cảm thấy nên chú trọng vào người sử dụng cần sa vị thành niên, là tuổi quan trọng trong tiến trình phát triển não bộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.