Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp: Phải Mời Họp Hội Nghị, Cả Các Nhóm Chống Mỹ

26/10/200400:00:00(Xem: 4274)
PARIS - Ngoại Trưởng Pháp hôm thứ hai loan báo tất cả cac tổ chức Iraq từ chối sử dụng bạo lực có thể tham gia hội nghị quốc tế về Iraq mà Ai Cập sẽ tiếp đón trong hai ngày 22 và 23-11.
Ngoại Trưởng Michel Barnier nhắc lại rằng tất cả các lực lượng chính trị của Iraq nên tham dự hội nghị này để cổ võ ổn định chính trị và hậu thuẫn cuộc bầu cử Tháng 1-2005.
Gần đây, Ngoại Trưởng Ai Cập Ahmed Aboul Gheit tuyên bố rằng cac nhóm đối lập sẽ không được mời dự hội nghị cấp cao do chính phủ lâm thời Iraq tổ chức.

Ông Barnier phát biểu trên đài truyền hình LCI rằng hội nghị sẽ không đạt được mục tiêu ổn định chính trị trừ phi tất cả cac phe Iraq tham dự - ông Barnier lập luận "Muốn có ổn định, dân chủ và chủ quyền, tất cả các phe phải từ bỏ bạo lực, và thư mời dự hội nghị phải gồm các phe muốn dân chủ hóa".
Ngoại Trưởng Barnier tiếp "Để thoát ra khỏi tình trạng bạo động hiện nay, phải đối thoại, thảo luận, phải vận dụng tiến trình chính trị".
Ngoại Trưởng Hoshyar Zebari của Iraq cũng bác bỏ ý kiến cho cac nhóm đối lập dự hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.