Hôm nay,  

Bỉ: Định Đóng Lò Phản Ứng Nguyên Tử Bị Nứt

8/12/201200:00:00(View: 14444)
BRUSSELS - Cơ quan an toàn nguyên tử liên bang (AFCN) của nước Bỉ loan báo: lò phản ứng nguyên tử già cỗi bị nứt không chắc có thể tái tục hoạt động.

Giám đốc Willy de Roovere tuyên bố với đài phát thanh RTBF "Tôi rất nghi ngờ điều ấy".

Theo tờ báo tiếng Pháp Le Soir, 1 đường nứt rộng từ 15 đến 20 milimét được khám phá hồi Tháng 6 và chưa thấy báo cáo về đường nứt bị phủ nhận.

AFCN cho hay sửa chữa là việc bất khả, và không là 1 chọn lựa vì sợ tạo ra căng thẳng mà thẩm quyền muốn tránh bằng mọi giá. Trường hợp thay thế cũng không đuợc xét tới vì vấn đề là cường độ phóng xạ cao.


Hôm Thứ Tư, AFCN tiết lộ lò phản ứng Doel 3 ngưng hoạt động ít nhất đến hết Tháng 8 và AFCN đang cân nhắc quyết định đóng cửa 1 đơn vị khác tại miền nam, gần thành phố Liege, trong tình huống xấu nhất.

Nhà sản xuất "xuồng đặt nhiên liệu nguyên tử" Rotterdam Drydocks của Hoà Lan đã giải tán, làm tăng quan ngại về những sản phẩm cùng loại đã giao hàng tại các nước châu Âu khác và tại châu Mỹ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
Đối với nhiều người, một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong lựa chọn công việc là tiền lương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.