Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kofi Annan Từ Chức Đặc Sứ LHQ Dàn Xếp Khủng Hoảng Tại Syria

03/08/201200:00:00(Xem: 12121)
NEW YORK - TTK Ban Ki-moon báo tin : đặc sứ Kofi Annan của LHQ và Liên Đoàn Arap quyết định từ chức và tỏ ý tiếc.

Ông Annan đã thông báo TTK Ban và TTK của Liên Đoàn Arap rằng ông không định gia hạn sự ủy nhiệm vai trò của ông khi mãn hạn ngày 31-8.

Kế hoạch ngưng bắn 6 điểm của ông Annan bắt đầu triển khai ngày 12-4 không đứng vững.

TTK Ban Ki-moon ca ngợi các nỗ lực can đảm và quyết tâm của ông Annan, và kể ra những yếu tố không thuận lợi là các phe Syria tiếp tục con đường bạo động trong lúc HĐ Bảo An không thể đạt tới đồng thuận.

Nga và Trung Quốc không ngừng cưỡng lại các biện pháp nghiêm khắc chống lại chế độ Assad như chủ trương của Hoa Kỳ và phương tây.

Sự ra đi của đặc sứ Kofi Annan cũng là thất bại về ngoại giao của cộng đồng quốc tế.

Đối lập ước lượng trên 20,000 người chết trong 17 tháng của cuộc xung đột mà nay quốc tế xem là nội chiến toàn diện.

Ông Ban Ki-moon cho biết ông và TTK el-Araby của Liên Đoàn Arap đang tìm người thay thế. Ông nhấn mạnh : hoà bình chỉ có thể tái lập khi có ý định đối thoại giữa các phe Syria và sự thống nhất ý chí của cộng đồng quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.