Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Truởng Kinh Tế TQ: 8.1% GDP Trong Quý 1

14/04/201200:00:00(Xem: 7201)
BẮC KINH - HĐ Nhà Nước Trung Quốc hưá củng cố nền kinh tế điều chỉnh theo cách kịp thời để đáp ứng với tình thế mới trong lúc tăng trưởng kinh tế của 3 tháng đầu năm là 8.1%, thấp gần trong gần 3 năm.

Phỏng đoán của kinh tế gia là giữa 8.3% và 8.5%.

Nhìn chung, kinh tế của Hoa Lục là ổn định, nhưng đối diện nhiều khó khăn và thách thức, theo nhận định của Nội Các.

Thông cáo sau hội nghị do Thủ Tướng Ôn Gia Bảo chủ tọa ghi: sẽ chấn chỉnh các giám sát vĩ mô, củng cố việc quản lý nhu cầu, định hướng các chính sách để nhắm đúng mục tiêu, linh hoạt và hướng tới.


Tăng trưởng GDP của Trung Quốc giảm dần trong năm qua, từ 9.7% trong quý 1 xuống 8.9% trong quý 4.

Thông cáo của HĐ nhà nước xác nhận sẽ phá bỏ độc quyền, nới lỏng các hạn chế về tiếp cận thị trường và hỗ trợ xung lực của đầu tư ở lãnh vực tư. Nhà cầm quyền Bắc Kinh cũng tái xác nhận ý định tiếp tục kiểm soát giá cả bất động sản và tệ nạn đầu cơ, duy trì ổn định ngoại thương, cùng lúc nâng cao mức sống của dân chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.