Hôm nay,  

Mã Lai Phân Tích Bột Trắng Gửi Tới Sứ Quán Mỹ

17/08/200400:00:00(Xem: 5230)
KUALA LUMPUR - Nhà chức trách thủ đô Malaysia đang phân tich trong phòng thí nghiệm bột nghi là anthrax trong vụ báo động thứ nhì trong 1 tuần lễ nhắm phái bộ ngoại giao Mỹ ở châu Á - bột khả nghi gửi kèm theo truyền đơn đe dọa của nhóm chưa được biết tới là Jemaah Muhajirin Mohamad, đòi Hoa Kỳ rút quân ở Iraq, nếu không sẽ phải chịu cac hậu quả.

Tờ thư dọa đánh nổ tòa ĐS Mỹ tại Kuala Lumpur hay bắc coc kiều dân Mỹ ở Malaysia, theo tiết lộ của viên chức giám đôc cảnh sát điều tra hình sự.
Cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương được cấp tôc phái tới sứ quán Mỹ ngay sau khi thư đe dọa được khám phá.
Giám đốc điều tra Abdul Aziz nói "Thư này có thể là đe dọa giả - nhóm xưng tên có thể không tồn tại, nhưng chúng tôi vẫn thi hành cac biện pháp dự phòng".
Tuần trước, thư có bột khả nghi được gửi tới sứ quán Mỹ tại Colombo, thủ đô Sri Lanka.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thủ Tướng Anh hội đàm với TT Pháp về Brexit tại thủ đô Paris vào ngày 22/08.
OTTAWA - Trung Cộng quy trách Canada về tình hình căng thẳng ngoại giao kéo dài, và yêu cầu trả tự do giám đốc tài chính của đại công ty điện tử viễn thông Huawei, là Meng Wanzhou.
CARACAS - Cưỡng chế giám sát, gieo rắc sợ hãi, và áp bức, là các thủ đoạn mà Cuba giúp Venezuela củng cố binh lực và tình báo để bảo vệ chế độ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
HONG KONG - Simon Cheng Man-kit, nhân viên địa phương làm việc cho tòa lãnh sự Anh tại Hong Kong, biến mất ngày 8-8, đã được xác nhận bị bắt.
DHAKA - Phóng viên Phương Tây cho hay: gần 3,500 người tị nạn Rohingya sinh sống tại Bangladesh sợ bị đe dọa mạng sống khi nghe thông báo chính sách hồi hương của nước chủ nhà.
SRINAGAR - Chiến sự tái diễn tại 2 phần lãnh thổ Kashmir thuộc Ấn Độ và Pakistan hôm Thứ Ba 20/08
SANAA - Phi cơ không người lái của quân đội Hoa Kỳ (drone) bị bắn rơi ở Yemen hôm Thứ Ba 20/08, là lần thứ nhì trong 3 tháng.
CARACAS - Lần đầu tiên TT Trump và lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro xác nhận có thương lượng hậu trường về khủng hoảng tại Venezuela.
COPENHAGEN - Tiếp theo tin thăm dò khả năng mua đảo Greenland của TT Trump bị phản bác, dân Đan Mạch sửng sốt và cảm thấy khó tin với loan báo từ Washington vào ngày 21/08
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.