Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toyota, Honda Có Mức Lời Tới Kỷ Lục Trong Nửa Năm

28/10/200200:00:00(Xem: 3648)
TOKYO - Hãng Toyota Motor Corp và Honda Motor Co dự kiến sẽ tường trình lợi nhuận kỷ lục trong thời khoảng 6 tháng, tính tới tháng 9, nhấn mạnh tới sức mạnh của các hãng xe Nhật, vốn đạt cac1 thương vụ mạnh mẽ trên đất Mỹ.
Hai hãng xe lớn nhất Nhật Bản không đưa ra bản tiên đoán lợi nhuận nửa năm. Nhưng mức trung bình lấy từ bốn bản ước tính của các phân tích gia cho thấy con số của hãng Honda khoảng 337 tỉ đồng yen (2.7 tỉ Mỹ Kim) và thế là tăng 4.7% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Nhật báo kinh doanh Nihon Keizan Shimbun tường trình hôm thứ năm là Toyota đã loan báo mức tăng 42% về lợi tức điều hành tới 720 tỉ đồng yen, nghĩa là vượt xa tiên đoán của các phân tích gia - tính chỉ 630 tỉ yen.
Kỹ nghệ xe lâu nay là 1 trong vài kỹ nghệ mạnh mẽ tại Nhật, nơi hầu hết các công ty đều suy sụp vì kinh tế cả nước trì trệ.
Hãng xe lớn thứ ba là Nissan Mortor Co hồi tuần trước đã gây kinh ngạc cho giới phân tích, khi công bố lợi tức điều hành nửa năm tăng 84%, và cũng nâng bản ước tính cho cả năm khoảng 30%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.