Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhờ Mỹ Bán Kỹ Thuật Vệ Tinh, Tq Cải Tiến Vũ Khí Nguyên Tử

09/05/199900:00:00(Xem: 11640)
WASHINGTON (AllPolitics) — Một bản tường trình của ủy ban tình báo lưỡng đảng tại Thượng Viện vừa chính thức phổ biến hôm Thứ Sáu đã kết luận rằng tham vọng của các hãng Mỹ muốn giành giựt thị trường Á Châu, cùng với việc kiểm soát lỏng lẻo an ninh xuất cảng bởi cả hai chính phủ Bush và Clinton, đã cho Trung Quốc đạt được các kỹ thuật phi đạn Hoa Kỳ.
Các điều tra viên của Ủy Ban Lựa Chọn Thượng Viện Về Tình Báo đã điều tra hai câu hỏi căn bản trong đó câu thứ naht là xoáy vào vũ khí nguyên tử.
Câu hỏi là: Có phải việc cho Trung Quốc phóng các vệ tinh thương mại Hoa Kỳ đã giúp Trung Quốc cải tiến chương trình vũ khí nguyên tử"

Câu trả lời chính là ‘có thể’ — và ngay cả ‘có lẽ’ sau khi các công ty vệ tinh Mỹ đã giúp điều chỉnh một nan đề trong hỏa tiễn Hoa Lục bằng cách chia xẻ thêm kỹ thuật sau khi hai vụ phóng bị thất bại.
Cuộc điều tra 10 tháng kết luận “thông tin kỹ thuật chuyển giao trong các chiến dịch phóng vệ tinh đã cho Trung Quốc cải tiến lực lượng phi đạn hiện nay và tương lai để có thể đe dọa Hoa Kỳ.”
Bản tường trình, đã cắt bớt các thông tin tối mật, không bao giờ nói thẳng rằng Trung Quốc đã tăng tiến khả năng vũ khí nguyên tử nhờ kỹ thuật thương mại của Hoa Kỳ, nhưng từ trang này tới trang kia đã làm các điều tra viên tin rằng đó đúng là điều đã xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,