Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiêu Ấn Độ Bị Cạnh Tranh, Họp Bàn Mưu Chống Việt Nam

21/09/199900:00:00(Xem: 4348)
COONOOR (Reuters).- Các nhà xuất cảng tiêu Ấn độ đang lo đối phó với sự cạnh tranh của Việt nam và nghĩ rằng họ phải lo sản xuất những loại tiêu mà những nhà tiêu dùng cần có. Đó là lời tuyên bố của ông Chủ tịch Hội đồng các gia vị.
Ông V. Jayashankar, trong một cuộc gặp gỡ với các nhà trồng tiêu ở Nam bộ Ấn độ tại thị trấn Coonoor, có nói rằng: “Chúng ta đừng có ngạc nhiên gì cả nếu Việt nam trở thành người cạnh tranh với chúng ta.”

Ông Jayashankar còn cho biết rằng Việt nam hiện sản xuất được 20.000 tấn từ con số gần như zero của 4, 5 năm trước đây. “Chúng ta phải sản xuất những loại tiêu mà người mua đòi hỏi chứ không thể có gì thì xuất cảng cái nấy.”
Ông Jayashankar cho biết rằng tiêu Ấn độ vẫn còn có giá cao trên thị trường quốc tế vì nhu cầu vẫn lớn, trong khi việc sản xuất tiêu của Ấn độ như có vẻ giảm sút.
Ông cho biết rằng trong năm 1999/2000 tới đây, số tiêu sản xuất được sẽ giảm xuống 14-17 phần 100 của số 75.000 tấn của năm rồi 98-99.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.