Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp: Tòa Soạn Báo Hebdo Bị Nổ Bom Vì Hình Hí Họa Hồi Giáo

03/11/201100:00:00(Xem: 4396)
Pháp: Tòa Soạn Báo Hebdo Bị Nổ Bom Vì Hình Hí Họa Hồi Giáo

PARIS - Báo quán của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo bị tấn công bằng bom xăng sau khi đưa lên trang bià hình ảnh tiên tri Mohammed.
Hình ảnh hí họa với tiên tri của đạo Hồi kèm theo câu nói "100 roi để phạt nếu bạn không chết vì cuời", gián tiếp nhắc đến luật cổ sharia.
Dường như trang mạng của Charlie Hebdo bị tin tặc xâm nhập, đưa lên hình ảnh đền Hồi Giáo với dòng phụ đề "Không có thánh thần nào ngoài đấng Allah".
Nhiều người Hồi Giáo coi mọi minh họa về tiên tri Mohammed là có ý nghĩa xúc phạm.
Biếm họa của báo Đan Mạch năm 2005 đưa tới các phản ứng gây thiệt mạng ít nhất 50 người. Các cuộc phản đối tại Afghanistan hồi Tháng Tư chống lại ý định đốt Kinh Koran của 1 mục sư Hoa Kỳ đưa tới bất ổn với 5, 6 người chết.
Cảnh sát Paris cho biết đám cháy do bom xăng gây ra lúc 1 giờ sáng phiá trước báo quán của tờ Charlie Hebdo, và không quy trách phe nào.
Thủ Tướng Francois Fillon đã yêu cầu Bộ nội vụ hành động để tìm thủ phạm - ông nói "Quyền tự do phát biểu là những giá trị không thể tách rời với nền dân chủ, và không lý lẽ nào có thể biện minh cho bạo động".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.