Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Pháp Hy Lạp: Chống Trưng Cầu Dân Ý Kích Cầu Của Liên Âu

03/11/201100:00:00(Xem: 4269)
Lập Pháp Hy Lạp: Chống Trưng Cầu Dân Ý Kích Cầu Của Liên Âu

ATHENS - Quyết định trưng cầu dân ý về kế hoạch cứu nguy của Liên Âu của Thủ Tuớng Panpandreou đã phô bày những chọn lựa khốn khó mà nền kinh tế Hy Lạp đang đối diện - nhiều nhà lập pháp Hy Lạp cũng đã lên tiếng phản bác đề nghị trưng cầu dân ý.
Báo The New York Times nêu nghi vấn về khả năng ông Papandreou có thể bị tước quyền qua 1 cuộc biểu quyết tín nhiệm dự kiến tổ chức vào ngày Thứ Sáu.
Vấn đề là: sao lại chuyển quyết định về kế hoạch cứu nguy của Liên Âu qua dân chúng. Lý lẽ của ông Papandreou là dân chủ, là tôn trọng quyền dân.
Cựu bộ trưởng lao động của chính phủ Clinton, ông Robert Reich, nhận xét: kế hoạch cứu nguy do Thủ Tướng Đức và TT Pháp vận động là viên thuốc khó nuốt với chính quyền Hy Lạp. Ông giải thích: nếu cử tri Hy Lạp chấp nhận, sẽ thấy thất nghiệp tăng và các dịch vụ công ích cắt giảm nhiều hơn, mức sống của người dân Hy Lạp sẽ sa sút hơn nữa. Trưng cầu dân ý chấp thuận kế hoạch cứu nguy của Liên Âu có nghĩa là Hy Lạp vẫn là thành viên của eurozone.
Ký giả John Cassidy của báo The New Yorker giải thích: dân Hy Lạp sẽ phải trải qua nhiều năm khắc khổ nữa, trong khi nợ công là 120% GDP hay nhiều hơn. Theo ông, cách duy nhất để Hy Lạp phát triển và thịnh vượng là cắt giảm tiền công lao động, nghĩa là giảm lương, để tăng sức cạnh tranh của hàng hoá xuất cảng.

Ý kiến bạn đọc
03/11/201114:45:35
Khách
Người Việt đau lòng vì Chệt xâm lăng, tàn độc. Mong rằng Việt Báo giữ lập trường "trong sáng" không đăng những ý kiến có lợi cho Chệt. Chúng ta đã biết và nghe đủ rồi.
03/11/201108:08:42
Khách
Eo ! Sao bọn dầu lãnh Hi Lạp không rút chân vấy bùn hôi ra khỏi khối Eurozone và nhờ Tàu kộng cứu nguy.

Tàu kộng vốn rủng rỉnh về tiền bạc, dư sức và sẵn sàng ''cứu nguy'' cho Hi Lạp mà không nhiều điều kiện đắng đót khó nuốt như bọn Eurozone họp bàn ì xèo tới lui mối soạn ra .

Kà kuống Hi lạp có bệnh ''mãn tính'' ngặt nghèo thì nên van vái thày bà tứ phương cứu chữa, nhưng đừng quên vị thày thuốc Tàu kộng vốn sành sỏi về khoa CHÂM để KỨU lừng danh xưa nay trên toàn cõi địa cầu.

Bộ Hi Lạp tính sắm vai kà kuống chết đến đít kòn kay sè sè sao !?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.