Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quân Gadhafy Cố Thủ 2 Thị Trấn Bani Walid, Sirte:

28/09/201100:00:00(Xem: 2534)

Quân Gadhafy Cố Thủ 2 Thị Trấn Bani Walid, Sirte:

Đe Dọa 200,000 Dân Libya Bị Vây Vì Thiếu Lương Thực, Nước

TRIPOLI - Khoảng 200,000 thường dân Libya bị đe dọa trong lúc binh lính Ghadhafy tiếp tục cố thủ tại 2 thị trấn, Bani Walid và Sirte, tỉnh nhà ven Địa Trung Hải của nhà độc tài bị lật đổ - quân nổi dậy đã tiến chiếm thương cảng của Sirte.

Sirte bị vây đánh từ hướng nam trước, và sau cùng bị đánh từ mặt tây.

Đại tá phát ngôn viên Roland Lavoie của NATO tuyên bố: với các đường tiếp tế bị gián đoạn, nước, lương thực và thuốc men đang cạn dần, đe dọa cuộc sống của hàng trăm ngàn dân đang bị tàn quân Gadhafy dùng như lá chắn. Tại bệnh viện chính của thị trấn Sirte, tàn quân cảm thấy đuợc bảo vệ tránh các trận không tập của NATO - đại tá Lavoie xác nhận quân cách mạng đã kiểm soát phần lớn diện tích Sirte sau các thắng lợi đáng kể trong 3 ngày qua.

Tại Benghazi, HĐ Chuyển Tiếp họp qua ngày thứ 3 về thành phần nhân sự của chính quyền lâm thời - trước đó, các thủ lãnh đã thỏa thuận về cơ chế Nội các gồm Thủ Tướng, 1 Phó Thủ Tướng và 22 tổng bộ trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.