Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Đạt Lai: Cần Hòa Hợp

09/09/201100:00:00(Xem: 1303)
Đức Đạt Lai: Cần Hòa Hợp

MONTREAL - Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng, tất cả các tôn giáo, kể cả Phật Giáo, đều có những tín đồ mang sẵn những mầm “cảm xúc phá hoại.”
Lời nói này đưa ra trong khi vài ngày nữa là tưởng niệm 10 năm trận khủng bố tấn công 9/11.
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói như thế trong một hội nghị ở Montreal, Canada, về vai trò tôn giáo để vun trồng hòa bình trong thời kỳ hậu 9-11.

Ngài nói chìa khóa để hòa hợp tôn giáo sau 9-11 là ngăn chận việc chỉ trích các tôn giáo dựa vào hành vi của các tín đồ phá hoại của họ.
Ngài nói, thí dụ, khi chỉ trích Hồi Giáo dựa trên hành vi của vài giáo dân Hồi Giáo, thì rồi người ta sẽ phảỉ lên án tất cả các tôn giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.