Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nga: Họp Khó Xong, Vì Mỹ, Bắc Hàn Cứng Rắn

13/05/200400:00:00(Xem: 3904)
BẮC KINH - 1 nhà ngoại giao Nga hôm thứ tư cho biết Hoa Kỳ và Bắc Hàn giữ lập trường cứng rắn trong cuộc tranh cãi về chương trình nguyên tử của Bắc Hàn tại cuộc họp công tac 6 phe lần đầu tiên.
Cac đại diện 6 Phe vừa bắt đầu họp tại Bắc Kinh nhưng cac nhà phân tich thấy khó có khai thông khi Pyongyang quyết đòi thưởng công cho họ từ bỏ cac hoạt động nguyên tử - cả Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều không tỏ thiện chí hòa dịp lập trường.
Người cầm đầu phái đoàn Nga, ông Valery Sukhinin, nói với thông tần Itar-Tass rằng lập trường của Hoa Kỳ và Bắc Hàn là gay gắt hơn cach đây 5, 6 ngày.

Thông tấn Yonhap của Nam hàn dẫn cac nguồn tin Nhật cho hay : Hoa Kỳ, Nhật và Nam Hàn đồng ý bàn việc viện trợ năng lượng cho Bắc Hàn tại phiên họp quy tụ Nga, Trung Quốc và Bắc Hàn, nhưng với điều kiện là bắc Hàn phải cam kết bỏ cac chương trình nguyên tử.
Tại Seoul, Bộ Trưởng thống nhất Jeong Se-huyn tuyên bố "Phía Bắc Hàn cần phải mềm dẻo hơn". 6 Phe còn họp công tac chiều nay - chương trình họp công tac 6 Phe không định ngày kết thuc, có thể kéo dài dăm ngày.
Vài nhà phân tich tin rằng TT Bush không có ý định nhân nhượng trước cuộc bầu cử Tháng 11 - Bắc Hàn cũng cảm thấy như vậy nên không thay đổi lập trường.
Theo ông Rodger Baker, phân tich gia của đơn vị tình báo Stratfor chuyên trach Bắc Hàn nghĩ rằng Bắc Hàn cần thương lượng hơn Hoa Kỳ, nhưng không bao giờ bỏ hoàn toàn cac chương trình nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.