Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Không Báo Nguy: Mới 1 Tuần Đã Lỗ Tới 10 Tỉ Đô

18/09/200100:00:00(Xem: 3349)
WASHINGTON- Hôm chủ nhật, công ty Delta, lớn hàng thứ 3 tại Hoa Kỳ, thông báo sẽ nối bước 3 công ty hàng không khác, giảm 20% hoạt động. US Airways, lớn hạng thứ 6, cũng sẽ công bố trong tuần này kế hoạch giảm hoạt động và bớt người.

Theo ước lượng của nhà chức trach liên bang, hoạt động hàng không dân sự ngày hôm chủ nhật chỉ mới tái lập 2/3 mức bình thường, và từ hôm Thứ Hai Bưu Điện có thể gửi các loại bưu phẩm bằng các chuyến bay chở khách.

Công ty Continental cho biết các phi cơ bay hôm Thứ 6 chỉ có số hành khách bằng 40% số ghế. Các chuyến bay quốc tế xuất phát từ bên ngoài đất Mỹ cũng đã tái tục. Theo ước lượng của Hiệp Hội Không Vận Quốc Tế, quy tụ 250 công ty, từ hôm 11-9 tới nay, tổng thiệt hại về lợi nhuận đã được phỏng định là 10 tỉ MK.

Các chuyến bay giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ đã phục hồi 90%. Các chuyến bay từ Moscow, Panama, El Salvador, Anh, Đức, cũng đã tới Mỹ trong ngày chủ nhật. Phi trường Reagan, gần Bạch Ốc nhất, vẫn còn đóng cửa, và các viên chức Liên Bang cho biết sẽ không hoạt động lại gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.