Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế giới Có Thể Đổi Qua Năng Lượng Mặt Trời, 25 Năm Tới

03/04/201100:00:00(Xem: 1959)

Thế giới Có Thể Đổi Qua Năng Lượng Mặt Trời, 25 Năm Tới

Nhân loại có kỹ thuật, nguồn tiền và khả năng để thích ứng và giúp đảo ngược thay đổi khí hậu nghiêm trọng và gặm nhắm vào sự thoái hóa kinh tế năng lượng, nếu chỉ có chính trị mới có thể tập trung được - và nó không chỉ là tiến bộ lý tưởng mà còn là điều được người ta nhắc tới mãi.
Trong một phúc trình gần đây, cơ quan bất vụ lợi tại Anh là Institute for Policy Research & Development (IPRD) nói rằng, với những đầu tư được nhắm tới bởi các chính phủ trên thế giới, điện mặt trời có thể trở thành nguồn năng lượng tiện dụng chính cho nhân loại trong 25 năm hay ngắn hơn.
Khởi đầu với việc cho rằng các thị trường năng lượng bằng khí hydrocarbon đang dẫy chết và kỹ thuật nhiên liệu tái sử dụng là tương lai chắc chắn, nhóm nghiên cứu nói trên tính toán bao nhiêu điện mà nhân loại tiêu thụ ngày nay và bao nhiêu dân số gia tăng được dự đoán để tiêu thụ vào năm 2030.
Điều mà họ phát hiện là trong 19 năm kể từ bây giờ, nhân loại sẽ tiêu thụ 724 EJ (theo hệ thống đơn vị năng lượng quốc tế) của nhiên liệu hàng năm. Hiện nay, số liệu đó là khoảng chưa tới 39%.
Nhóm nghiên cứu nói rằng, "Chúng tôi phát hiện rằng chúng ta có thể thay thế toàn bộ hạ tầng cơ sở nhiên liệu hiện có với nhiên liệu tái sử dụng trong vòng 25 năm hay ngắn hơn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.