Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

G-7: Thế Giới Sẽ Thoát Suy Thoái Nhờ Mỹ Hồi Phục

19/02/200100:00:00(Xem: 3364)
PALERMO, Italy - Cac Bộ Trưởng Tài Chánh và Thống Đốc Ngân Hàng quốc gia của Thất Cường họp tại thành phố Palermo (Italy) nhận định rằng nền kinh tế thế giới có khả năng tránh được nguy cơ suy thoái, trong khi Nhật Bản và Hoa Kỳ được kêu gọi hành động tích cực hơn để bảo đảm sự phát triển chung.

Ông Vincenzo Visco, Bộ Trưởng ngân Khố của Italy, chủ tọa phiên họp ngày Thứ 7, tuyên bố "Tăng trưởng kinh tế của thế giới năm nay vẫn tốt đẹp, dù thấp hơn mong đợi", và chỉ lo ngại về sự co rút của kinh tế Nhật.

Ông Andrew Milligan, chiến lược gia của công ty đầu tư Standard Life Investment, tiên đoán kinh tế Mỹ sẽ hồi phục vào hậu bán niên 2001.

Theo Thông Cáo Chung, các quốc gia G7 cam kết "theo dõi các biến chuyển của tình hình và hợp tác thich ứng trong lãnh vực trao đổi ngoại tệ". Các viên chức Quỹ Tiền Tệ (IMF) báo cáo hội nghị rằng tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ năm nay được dự báo ở mức 1.7%, còn tỉ lệ tăng trưởng của kinh tế toàn cầu vào khoảng 3.4%, so với 4.2% hồi Tháng 9-2000.

Hoa Kỳ được kêu gọi sử dụng các biện pháp tiền tệ và ngân sách - gồm lãi suất và thuế suất - để kich thich tăng trưởng. Phần phúc trình của Thống Đốc Alan Greenspan cho biết những dữ kiện gần đây nhất về nền kinh tế Hoa Kỳ là "đáng phấn khởi", tỉ lệ tăng trưởng từ đầu năm đến nay là "ổn định".

Về phần nước Nga, mà nợ ngoại quốc 48 tỉ MK - gồm 5.9 tỉ đáo hạn năm nay - Bộ Trưởng Tài Chánh Alexei Kudrin báo cáo sẽ làm đúng các cam kết, mặc dù các Bộ trưởng Tài Chánh Tây Phương nhắc nhở rằng Moscow còn nhiều việc phải làm, như là cưỡng chế việc thi hành các hợp đồng, củng cố hệ thống ngân hàng và tiệu diệt nạn rửa tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.