Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Libya: 3 TQLC Hoà Lan Bị Bắt Trong Lúc Di Tản Kiều Dân

04/03/201100:00:00(Xem: 2343)
Libya: 3 TQLC Hoà Lan Bị Bắt Trong Lúc Di Tản Kiều Dân; Gadhafi: Tiếp Tục Không Tập, Tấn Công Đối Lập Ở Miền Đông Libya

TRIPOLI - Lực lượng Gadhafi bắt 3 TQLC Hoà Lan khi họ theo trực thăng bay vào lãnh thổ Libya di tản thường dân.
Đây là trường hợp đầu tiên đuợc biết về ngoại nhân bị lính của chế độ Libya bắt cóc gần 3 tuần sau ngày quần chúng nổi dậy.
Chiến đấu cơ của chính phủ không tập tại miền đông qua ngày thứ nhì, nhưng phe nổi dậy giữ đuợc thành phố Brega, nơi có cơ sở lọc dầu và cảng.
Phóng viên ngoại quốc đưa tin: xe pick-up chở số quân nhân trở cờ gia nhập hàng ngũ nổi dậy tiến đến tăng viện Brega từ sáng Thứ Năm để sẵn sàng phòng thủ.

Tin chính phủ Hoa Lan xác nhận 3 TQLC bị bắt khi trực thăng hạ cánh hôm chủ nhật tại bờ Địa Trung Hải, gần Sirte, là tỉnh nhà của lãnh tụ Gadhafi. Quân Gadhafi bắt 3 TQLC và 2 kiều dân chờ di tản. Bộ trưởng quốc phòng Hoà Lan cho báo The New York Times biết quân chính phủ bao vây chiếc trực thăng hồi chiều chủ nhật, và đang thương lượng để con tin đuợc thả.
Đài phát thanh Hoà Lan tiết lộ: vụ việc đuợc giữ kín 4 ngày vì nhu cầu an ninh. Chế độ Gadhafi có thể dùng những người này như lá bài đổi chác.
Về tình hình chiến sự, CNN đưa tin phi cơ của không quân chính phủ tiếp tục mưa bom tại Ajdabiya và Brega cùng tại miền đông do đối lập kiểm soát. Hai nơi này chứng kiến giao tranh dữ dội khi lực lượng Gadhafi mở cuộc tấn công lớn chưa từng thấy để tái chiếm vùng giải phóng.

Ý kiến bạn đọc
04/03/201113:54:51
Khách
Liên Hiệp Quốc nên thành lập vùng cấm bay, để có thể ngăn ngừa và hạ các máy bay của chế độ Gadhafi mang bom đi giết dân chúng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.