Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UNESCO Sẽ Tưởng Niệm

02/03/201100:00:00(Xem: 1548)

UNESCO Sẽ Tưởng Niệm

Sắp tròn 10 năm khi 2 tượng Phật khổng lồ ở chân núi tỉnh Bamiyan, tại Afghanistan, bị quân Taliban giựt mìn cho nổ sập.

Irina Bokova, Tổng Giám Đốc UNESCO, gửi bản tin nói rằng UNESCO và thế giới đã “nhìn tuyệt vọng” hồi 10 năm trước, khi quân Taliban ra lệnh cho xe tăng và pháo binh, cùng với mìnm phá sập 2 pho tượng này vào ngày 2-3-2001.

Sẽ có một diễn đàn tưởng niệm tổ chức ở trụ sở UNESCO tại Paris vào ngày 2-3-2011, sau đó là hội nghị nhóm chuyên gia có tên là 9th Bamiyan Expert Working Group sẽ họp vào ngày 3 và 4 tháng 3-2011.

Nhiều chuyên gia đề nghị làm một trung tâm khảo cứu văn hóa bên cạnh nơi 2 tượng Phật bị phá hủy để tiếp tục nghiên cứu về nghệ thuật Phật Giaó trường phái Gandhara.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.