Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Phản Đối Cuba Quy Tội 1 Nhà Thầu Mỹ Làm Do Thám

07/02/201100:00:00(Xem: 2037)
Mỹ: Phản Đối Cuba Quy Tội 1 Nhà Thầu Mỹ Làm Do Thám

WASHINGTON - Hi vọng về cải thiện các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba bị 1 thoái bộ trong tuần này với việc 1 nhà thầu Hoa Kỳ bị chính quyền Havana truy tố về tội gián điệp.
Bị cáo Alan Gross 61 tuổi bị băét năm 2009 trong lúc đang làm việc với chính phủ Hoa Kỳ. Ông Gross bị tố cáo đã cung cấp máy điện toán và điện thoại di động cho những người theo đạo Jew để họ có thể liên lạc với đồng đạo ở ngoại quốc.

Hôm Thứ Sáu, công tố Cuba loan báo sẽ truy tố ông Gross về các hành động chống lại chủ quyền và nền độc lập của đảo quốc.
Tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố: ông Gross chỉ tiếp tay làm tăng dòng thông tin trao đổi giữa người Cuba với nhau và ông Gross đã bị giam giữ không công bằng 14 tháng qua.
Ông Gross làm việc trong 1 chương trình khuyến khích dân chủ của cơ quan viện trợ USAID bắt đầu từ thời Bush, theo tin của báo The Washington Post.
Luật sư Peter J. Kahn nói: thân chủ của ông mắc kẹt giữa cuộc tranh chấp giữa Havana và Washington.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.