Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gore: Nghe Lén Là Vi Hiến; Gonzales: Nhưng Hợp Pháp

18/01/200600:00:00(Xem: 4637)
WASHINGTON - Bộ Trưởng tư pháp Alberto Gonzales tuyên bố rằng luận điệu chỉ trích chương trình nghe lén của cựu PTT Al Gore là không nhất quán với các chính sách của chính phủ Clinton.

Ông Gore phát biểu trong ngày Thứ 2 yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập về chương trình do thám nội địa mà TT Bush cho phép, vì lẽ ông TT đã không ngừng phạm pháp bằng cách cho nghe lén mà không xin phép tòa án.

Trong chương trình truyền hình Larry King Live, ông Gonzales nói "Tôi được biết trong thời chính phủ Clinton có hoạt động khám xét thân thể không có lệnh tòa". Ong Gonzales nhắc lại rằng Thứ Trưởng tư pháp thời Clinton điều trần tại QH rằng ông TT có quyền đó theo hiến pháp - điều ấy là không phù hợp với phát biểu của ông cựu PTT.

Lên tiếng trong ngày kỉ niệm nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King, ông Gore bị ngắt lời nhiều lần vì những tiếng vỗ tay khi ông gọi chương trình chống khủng bố là đe dọa cấu trúc của chính quyền.

Phát ngôn viên Tracey Schmitt của Uy Ban trung ương đảng CH bình luận "Nhu cầu không ngừng để được chú ý của ông Gore đã cho thấy ông ấy thiếu hiểu biết về những nguy cơ đối diện nước Mỹ - trong lúc ông TT làm việc để bảo vệ đất nước, các chính khách DC không đưa ra được giải pháp nào".

Trong các chương trình hội thoại về thời sự tối Thứ 2, ông Gonzales khẳng định rằng chương trình nghe lén đã được luật sư của Bộ tư pháp và các cơ quan xem xét cẩn thận và thấy TT có thẩm quyền hợp pháp để cho phép những chương trình như vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.