Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đầu 2006, Tt Bush Bận Rộn Thảo Luận Kinh Tế, An Ninh

02/01/200600:00:00(Xem: 4737)
WASHINGTON -- Về thủ đô sau chuyến thăm thương binh, TT Bush không dự liệu 1 cuộc xuất hiện nào trong ngày Thứ 2, vẫn còn là ngày lễ liên bang.

Qua ngày Thứ 3, ông họp với các viên chức tư pháp liên bang để yêu cầu QH gia hạn luật Ai quốc.

Qua Thứ Tư, ông đến Ngũ Giac Đài để đưa ra các tuyên bố về cuộc chiến diệt khủng bố.

Trong ngày Thứ 5, ông gặp gỡ 1 nhóm không phe phái gồm các Ngọai Trưởng, Bộ Trưởng QP đương nhiệm và cựu, để thảo luận về khủng bố, và trình bày kế hoạch đánh thắng tại Iraq.

Ngày Thứ 6, ông đi thăm HĐ thương mại Chicago và đọc diễn văn về kinh tế. Bạch Oc chỉ ra 1.8 việc làm mới trong năm qua và tỉ lệ tăng trưởng quý 3-2005 là 4.3%, mạnh nhất từ hơn 1 năm.

Bài nói chuyện phát thanh ngày Thứ 7 hàng tuần của TT Bush xoay quanh kinh tế Hoa Kỳ và hiện tình Iraq - bài diễn văn cuối năm thu từ nông trại Crawford đánh giá năm 2005 là 1 thời điểm phồn thịnh và chứng kiến tiến bộ chính trị từ Afghanistan đến Iraq.

Ông cũng trấn an quốc dân rằng cac tiến triển tiếp tục trong năm 2006 - ông cho biết trong năm mới lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq sẽ tảo thanh loạn quân ở các tỉnh và thành phố, bàn giao quyền kiểm soát an ninh cho cac lực lượng bản xứ, cùng lúc giúp chính quyền Iraq thiết lập các định chế chính trị và củng cố kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.