Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sĩ Hồi Ở Úc: Đòi Chặt Đầu Chính Khách Chống Hồi Giáo

04/09/201000:00:00(Xem: 2883)

Giáo Sĩ Hồi Ở Úc: Đòi Chặt Đầu Chính Khách Chống Hồi Giáo

AMSTERDAM    -       1 giáo sĩ Australia nổi tiếng hô hào chặt đầu chính khách Hoà Lan chống đạo Hồi.
 Ấn bản ngày Thứ Sáu của tờ De Telegraaf, nhật báo lớn nhất nước, đăng bài nói chuyện của giáo sĩ Feiz Muhammad.
Đảng Tự Do của ông Geert Wilders chiếm tỉ lệ hậu thuẫn cao nhất trong cuộc thăm dò dân ý ngày 9-6 và đang thương luợng để tổ chức chính quyền liên hiệp với 2 đảng Tự Do và Dân Chủ Thiên Chuá Giáo. Theo kết quả thăm dò, nếu bầu cử vào lúc này, ông Wilders là người thắng.
Ông Feiz Muhammad là giáo sĩ ra đời tại Sydney đuợc biết tiếng với các hô hào vị thành niên đi theo hướng thủ cựu, và quy trách nhiệm nạn nhân hiếp dâm về hành vi của bản thân họ.


Báo De Telegraaf cũng phổ biến bản chép băng ghi âm phát biểu của giáo sĩ Muhammad đề cập tới lãnh tụ Wilders như là quỷ Satan, và rằng bất kỳ ai nói tới đạo Hồi như ông Wilders phải bị chặt đầu. Bài báo không cho biết ông Muhammed tuyên bố như thế ở đâu, nhưng xác nhận toà báo và mật vụ có bản sao. Theo trang mạng riêng, ông Muhammad cho biết căn cứ hoạt động của ông đặt tại Malaysia.
Ông Wilders đang chờ bị xét xử theo các tố giác về kích động hiềm thù và kỳ thị chống lại tín đồ Hồi Giáo.  Có lúc ông so sánh đạo Hồi với chủ nghĩa phát-xít và kinh Koran tương tự tập sách "Mein Kamf" của nhà độc tài Hitler. Có tin ông Wilders định lên tiếng chống lại dự án xây đền Hồi Giáo gần nền cũ của World Trade Center nhân dịp kỉ niệm 9 năm trận tấn công khủng bố ngày 11-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.