Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ấn Xây Để Cúng Dường

28/05/201000:00:00(Xem: 1772)

Ấn Xây Để Cúng Dường

Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm Thứ Năm đã khánh thành vườn Buddha Smriti Park, một công viên rộng 22 mẫu acres ở trung tâm Patna để cúng dường Đức Phật nhân mùa lễ Phật Đản.
Sau lễ khánh thành, Đức Đạt Lai Lạt Ma đặt tên ngọn tháp mới xây cao 200 feet trong công viên là  'Patliputra Karuna'.


Lễ hội quốc tế này có tham dự từ các phaí đoàn ở các nước đa số theo Phật Giáo: Tích Lan, Miến Điện, Nhật Bản và Thái Lan.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cảm ơn Bộ Trưởng tiểu bang Bihar là Nitish Kumar đã mời ngài khánh thành công viên để tưỏởng niệm Phật Đản thứ 2,554 của Đức Phật.
Kumar nói công viên sẽ thu hút du khách quốc tế, vì  sẽ có cả trung tâm ngồi thiền, bảo tàng viện, và công viên chủ đề Phật Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.