Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Họp Nguyên Tử 6 Phe: Không Hi Vọng Khai Thông

10/11/200500:00:00(Xem: 4438)
Đàm phán nguyên tử 6 Phe đã tái tục tại thủ đô Trung Quốc. Trưởng đoàn Hoa Kỳ Christopher Hill nhắc lại rằng Bắc Hàn sẽ chỉ được cung cấp lò phản ứng nước nặng sau khi từ bỏ mọi chương trình nguyên tử.

Bắc Hàn khăng khăng đòi Hoa Kỳ giao lò phản ứng để sản xuất điện trước khi nhượng bộ bất cứ yêu cầu nào.

Ông Hill nói rõ: Bắc Hàn phải giải giới trước, thực hiện phi nguyên tử, trở lại hiệp ước cấm phổ biến nguyên tử và chấp nhận quyền kiểm soát của cơ quan nguyên tử năng quốc tế, để vấn đề lò phản ứng sẽ được thảo luận vào 1 thời điểm thích hợp. Bắc Hàn vẫn nghi ngờ Washington muốn họ phi nguyên tử là để chuẩn bị thay đổi chế độ tại Pyongyang. Giới phân tích nghĩ rằng chỉ nên mong đợi kết quả từ cuộc đàm phán tuần này là các cuộc họp kế tiếp, và không có hi vọng về 1 khai thông quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.