Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Afghanistan: Sợ Bị Phục Kích, Lính Mỹ Bắn Dân, 16 Chết

05/03/200700:00:00(Xem: 1444)

Afghanistan: Sợ Bị Phục Kích, Lính Mỹ Bắn Dân, 16 Chết

  6, 7 thường dân Afghanistan đang chữa các vết thương do đạn gây ra nói với phóng viên của thông tấn AP rằng 1 nhóm hành quân đặc biệt của TQLC Hoa Kỳ tránh phục kích ở miền đông, đã bắn vào 14 hay 15 xe trên 1 đoạn quốc lộ dài 6 dặm. Đường này là mạch lưu thông của mọi loại xe cộ, cả người đi xe đạp và đi bộ. Cư dân 38 tuổi tên Tur Gul đứng ven đường, gần 1 trạm xăng, bị trúng đạn 2 lần ở bàn tay. Anh nói: họ bắn người trên xe cũng như người đi bộ.

Viên quận trưởng Shinwar xác nhận rằng sau vụ tấn công tự sát bằng bom chất trên 1 xe minivan, các binh sĩ Hoa Kỳ đối xử với mọi xe khác như là đối tượng tình nghi.

Bản tuyên bố của thiếu tá phát ngôn viên William Michell cho biết du kích mở 1 trận phục kích phức tạp, bắn lực lượng của liên quân từ 3 hướng sau khi bom xe nổ, binh sĩ Mỹ bắn trả.

Bản tin quân sự Hoa Kỳ loan báo thiệt hại của thường dân gồm 16 chết, 24 bị thương. Lực lượng Hoa Kỳ có 1 người bị thương.

Con số của cơ quan y tế tỉnh Nangarhar ghi nhận 8 người chết, 34 người bị thương. Vụ này đã làm phát sinh các cuộc biểu tình trong khu vực cách biên giới Pakistan chỉ 30 dặm. Hàng trăm người xuống đường, ngăn lưu thông, ném đá vào xe cảnh sát và hô các khẩu hiệu "Xử Tử Người Mỹ! Xử Tử Karzai!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.