Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp: Trợ Cấp 900 Đô/tháng Cho Đứa Con Thứ 3 Sinh Ra

27/10/200500:00:00(Xem: 4700)
Ông Philippe Bas, Bộ Trưởng an sinh xã hội và gia đình, cho biết nước Pháp chấp nhận chi nhiều tỉ MK chăm sóc trẻ em cho đến 18 tuổi vì nguồn lao động sản xuất trẻ là sức mạnh của kinh tế. Hơn nữa, cũng như các nước khác ở lục địa châu Au, dân chúng nghỉ hưu sớm hơn và sống thọ hơn, thành phần trẻ là cần để đóng góp quỹ an sinh xã hội.

Tỉ số con của 1 gia đình người Pháp hiện nay là 1.9, tức là dưới mức thay thế. Trước thực tế này, để khuyến khích sinh đẻ, chính phủ Pháp đã tăng tài trợ cho đứa con thứ 3 lên tới tương đương 900 MK/tháng.

Một số phụ nữ thích có nhiều con trong khi những người khác có nhiều trách nhiệm trong việc làm thì nói: "Khi đang có công việc thích hợp, tiền tài trợ không phải là vấn đề".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.