Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp: Trợ Cấp 900 Đô/tháng Cho Đứa Con Thứ 3 Sinh Ra

27/10/200500:00:00(Xem: 4686)
Ông Philippe Bas, Bộ Trưởng an sinh xã hội và gia đình, cho biết nước Pháp chấp nhận chi nhiều tỉ MK chăm sóc trẻ em cho đến 18 tuổi vì nguồn lao động sản xuất trẻ là sức mạnh của kinh tế. Hơn nữa, cũng như các nước khác ở lục địa châu Au, dân chúng nghỉ hưu sớm hơn và sống thọ hơn, thành phần trẻ là cần để đóng góp quỹ an sinh xã hội.

Tỉ số con của 1 gia đình người Pháp hiện nay là 1.9, tức là dưới mức thay thế. Trước thực tế này, để khuyến khích sinh đẻ, chính phủ Pháp đã tăng tài trợ cho đứa con thứ 3 lên tới tương đương 900 MK/tháng.

Một số phụ nữ thích có nhiều con trong khi những người khác có nhiều trách nhiệm trong việc làm thì nói: "Khi đang có công việc thích hợp, tiền tài trợ không phải là vấn đề".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.