Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Xóa Đói Nghèo

19/10/200700:00:00(Xem: 1498)

Nhiều triệu người toàn cầu đã đón mừng Ngày Quốc Tế Xóa Đói Nghèo hôm Thứ Tư bằng cách tham dự một buổi lễ “đứng dậy” toàn cầu nhằm quảng bá mục tiêu Liên Hiệp Quốc giảm nghèo.

Tại New York, những người tham dự đã được hướng dẫn bởi Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon khụm xuống đầu gối và rồi đếm tới ba cùng đứng dậy để baỳ tỏ ủng hộ cuộc chiến chống đói nghèo.

Các lãnh tụ thế giới đã cam kết năm 2000 là sẽ giảm nạn đói, xóa sổ phân nửa số dân cực kỳ nghèo, chiến đấu chống HIV và đẩy mạnh giaó dục bậc tiểu học. Nhưng vẫn còn 980 triệu người đang sống dưới 1 Mỹ Kim/ngày.

Ban tổ chức nói có khoảng 7,000 buổi lễ “đứng dậy” khắp thế giới, từ New York tới Nairobi, và hy vọng vượt qua con số 23 triệu người toàn cầu tham dự năm ngoái, cũng là một kỷ lục thế giới.

TTK Ban nói, “Chúng ta đứng dậy bởi vì mỗi ngày có 50,000 người chết không cần thiết chỉ vì quá đói nghèo, và ngăn cách giaù nghèo đang rộng thêm.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.