Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật: Tt Koizumi Tranh Cử Bằng Chủ Đề Cải Tổ

31/08/200500:00:00(Xem: 4278)
Cuộc vận động tranh cử của Thủ Tướng Koizum, dẫn đầu phe chủ trương cải tổ, đã bắt đầu. Ông Koizumi hô hào thành phần cử tri tin rằng việc gì lãnh vực tư có thể làm được nên giao cho lãnh vực tư hãy bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ Tự Do. Ông Thủ Tướng đương quyền 63 tuổi cả quyết rằng riêng ông có khả năng thực hiện cải tổ có thực chất. Trong cuộc nói chuyện với cử tri ở khu Tây Tokyo, ông tỏ ý hi vọng cuộc bầu cử này có ý nghĩa trưng cầu dân ý về việc tư doanh hóa ngành bưu điện. Cac biểu ngữ của đảng Dân Chủ Tự Do mang dòng chữ "Đừng ngưng cải tổ". Cac ứng cử viên của giảng DC hứa hẹn cải thiện cac quan hệ với Trung Quốc và Nam Hàn. Lân bang Nam Hàn giận dữ vì các chuyến viếng đền Yasukuni hàng năm của Thủ Tướng Koizumi. Đền này thờ phượng cac tội phạm chiến tranh cùng với nạn nhân chiến tranh. Trên 1000 ứng cử viên tranh 480 ghế tại Hạ Viện Nhật. Trước cuộc bầu cử, đảng Dân Chủ Tự Do có 249 ghế, và đồng minh New Komeito có hậu thuẫn của Phật Giáo chiếm 34 ghế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.