Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chạy Đua Níu Kéo Hollywood Các Tiểu Bang Dành Hốt Bạc

28/08/200500:00:00(Xem: 4370)
(LA DAILY NEWS) - Có một số tiểu bang như Louisiana, New Mexico đang cố gắng dành quyền sản xuất phim và truyền hình từ California.
Chính phủ tiểu bang California đang tìm đủ mọi cách giữ độc quyền sản xuất phim. Ngành sản xuất phim truyện, phim truyền hình, và các phim quảng cáo đóng góp cho tiểu bang hàng triệu đồng tiền thuế và các nguồn lợi về kinh tế trực tiếp và gián tiếp.
Một bộ phim truyện được sản xuất để phổ biến rộng rãi có kinh phí $70 triệu và có lịch sản xuất 75 ngày tạo ra 588 việc làm ngắn hạn cho các diễn viên, 1,182 việc phụ và 425 việc làm gián tiếp toàn thời gian, tạo ra ít nhất $10.6 triệu tiền thuế cho tiểu bang.

Các bộ phim có kinh phí thấp hơn - $32 triệu, $17 triệu, và $2 triệu cũng mang lại lợi nhuận cho tiểu bang, mặc dù ít hơn các bộ phim có kinh phí cao.
Một bộ phim truyền hình có kinh phí $4 triệu có thể tạo ra $8.9 triệu tiền lương cho nhân công, làm việc trực tiếp hay gián tiếp trong quá trình sản xuất phim, và tạo ra $12.6 triệu trong hoạt động kinh tế và ít nhất $630,000 tiền thuế đóng cho tiểu bang.
Một show truyền hình kéo dài 1 giờ với 12 tập tạo ra $76.5 triệu trong hoạt động kinh tế mỗi mùa, với nhân viên làm việc trực tiếp và gián tiếp có thu nhập tổng cộng $44.2 triệu mỗi mùa. Mỗi tập phim sẽ tạo ra ít nhất $3.1 triệu mỗi mùa nếu trình chiếu ở California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.