Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Hàn: Sẽ Nổ Nguyên Tử Nếu Mỹ, Nam Hàn Tập Trận

25/07/201000:00:00(Xem: 2652)

Bắc Hàn: Sẽ Nổ Nguyên Tử Nếu Mỹ, Nam Hàn Tập Trận

HANOI (Bloomberg) -- Bắc Hàn nói là sẽ phản ứng cuộc tập trận hải quân của Mỹ và Nam Hàn bằng “ngăn ngừa nguyên tử” sau khi chính phủ Obama nói là chính phủ Bắc Hàn đừng có nên có hành vi khiêu khích nào.
Bắc Hàn sẽ “phản ứng một một cách chính đáng bằng sức ngăn ngừa nguyên tử mãnh liệt đối với cuộc tập trận nguyên tử lớn chưa từng có diễn ra bởi Mỹ và quân búp-bê Nam Hàn,” theo lời Ủy Ban Quốc Phòng Quốc Gia nói, loan bởi thông tấn quốc doanh KCNA.


Cuộc tập trận dự kiến sẽ có 20 taù chiến và 200 phi cơ tác chiến từ Mỹ và Nam Hàn, đua7 ra cơ nguy an ninh và chủ quyền với Bắc Hàn, theo lời Ri Tong Il, viên chức phai1í đoàn Bắc Hàn đang dự Diễn Đàn An Ninh ASEAN nói với các phóng viên ở Hà Nội.
Tuyên bố của Ri đưa ra sau khi Ngoaị Trưởng Bắc Hàn Pak Ui Chun ngồi chung hội trường với Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton ở Hà Nội trong hội nghị về an ninh khu vực.
Bà Clinton lên án Bắc Hàn có hành vi khiêu khích, nguy hiểm, kêu gọi chế độ Kim Jong Il thay đổi.
Sau đó bà nói với các phóng viên rằng Mỹ sẵn sàng gặp, thương thuyết và có hành vi bình thường bang giao với Bắc Hàn, nếu Bắc Hàn bỏ chương trình nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.