Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ: Tt Bush Đã Hạ Thấp Tiêu Chuẩn Đạo Đức Nhân Sự

20/07/200500:00:00(Xem: 4333)
WASHINGTON D.C. - Hôm Thứ 2, TT Bush hứa sa thải bất cứ viên chức Bạch Oác nào can dự vụ lộ tên nhân viên CIA. Hồi Tháng 6-2004, ông nhắc lại lời tuyên bố Tháng 9-2003, cùng nội dung. Nhưng, cac nhân vật DC nói những phát biểu mới của TT Bush đã cho phép hạ thấp tiêu chuẩn đạo đức của viên chức chính phủ.
Dân biểu John Conyers (DC-Michigan) nói "Ở Bạch Oác hiện nay, hầu như không phụ tá nào bị bãi chức hay bị buộc từ chức cho tới khi bị đưa vào phía sau cửa phòng giam".
Ông Bush không cho biết ông có bực bội hay không về việc cố vấn chính trị Karl Rove nói với 1 phóng viên rằng vợ của cựu ĐS Joe Wilson làm việc cho CIA ở lãnh vực điều tra vũ khí hủy diệt quy mô.
1 cú điện thoại nói chuyện với ông Rove năm 2003 là lần đầu tiên phóng viên Matt Cooper của tuần báo Time nghe biết vợ ông Wilson làm việc cho CIA.
Qua Tháng 7-2003, ký mục gia Robert Novak viết rằng vợ của cựu ĐS Wilson là nhân viên CIA, dẫn lời caqc viên chức không nêu tên. Nhân cuộc họp báo chung với Thủ Tướng ấn Độ hôm Thứ Hai, TT Bush nói "Nên chờ cuộc điều tra hoàn tất trước khi kết luận - tôi cũng vậy, tôi không biết mọi việc, tôi muốn biết hết các sự kiện".
Chỉ 25% công chúng tin rằng Bạch Oác hợp tac với cuộc điều tra, theo kết quả thăm dò của ABC News.
Tham vụ báo chí Scott McClellan không cho biết TT Bush có coi việc lộ tên là tội hay không - ông McClellan cũng không nhận TT Bush đã tạo ra tiêu chuẩn đạo đức khac với những tuyên bố trước kia hay không.
Theo dân biểu Henry Waxman (DC-California), tiểu chuẩn của TT Bush để cách chức cố vấn Rove không phù hợp với lệnh hành chính đã có từ 2 năm vể bảo vệ các bí mật quốc gia.
Ông Howard Dean, chủ tịch đảng DC, nói TT Bush đã hạ thấp thang đạo đức và nên trở lại lời hứa trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo