Hôm nay,  

Mỹ Bảo Vệ Gỗ Rừng Cam Bốt

1/24/200800:00:00(View: 3715)

Mỹ đã thông qua một luật, theo đó có thể sẽ cấm các quan chức Cam Bốt nào bị tố cáo là “rút ruột” tài nguyên thiên nhiên Cam Bốt, một quyết định được ca ngợi hôm Thứ Tư bởi những người bảo vệ môi trường, xem như một cú đánh vào bọn khai thác rừng bất hợp pháp. Luật naỳ thông qua hồi tháng 12-2007, sẽ buộc Mỹ cấm visa đối với các cán bộ Cam Bốt bị kể tên trong bản phúc trình năm 2007 bởi hội môi sinh Global Witness là phá hoại rừng Cam Bốt. Bản nghiên cứu có tên "Cambodia's Family Trees"   của Global Witness, trụ sở ở London, lên án băng Mafia phá rừng, trong đó có nhiều cán bộ thân tín của Thủ Tướng Hun Sen, kể cả Giám Đốc Lâm Nghiệp Ty Sokhun và Bộ Trưởng Nông Nghiệp Chan Sarun, trực tiếp liên hệ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.