Hôm nay,  

Hồng Kông Đòi Dân Chủ

10/8/200700:00:00(View: 3088)

Bà Anson Chan, nguyên là nhân vật thứ nhì cao nhất Hồng Kông, đã tham dự cuộc biểu tình và ký tên lưu niệm vào các chiếc dù sẽ dùng trong việc biểu tình xêp dù thành hình con số 2012, năm mà các nhà hoạt động hy vọng Hồng Kông sẽ được bầu cử trực tiếp phổ thông trong chiến dịch đòi dân chủ toàn bộ cho đặc khu Hồng Kông.

Nhiều ngàn người biểu tình ở Hồng Kông hôm chủ nhật để đòi dân chủ, đòi bầu cử trực tiếp các lãnh tụ của họ và cầm các chiếc dù vàng để xếp hình và nhắm vào năm 2012 trong khi họ diễn hành về khu trụ sở chính quyền.

Hiện nay, cư dân Hồng Kông không có quyền bầu cho chức vụ Thị Trưởng, chức này gọi là Hành Chánh Trưởng Quan. Một ủy ban gồm 800 người thiên vị chính phủ Bắc Kinh làm công việc tuyển chọn nhân vật số một này.

Trong khi đó, chỉ phân nửa trong 60 nhà lập pháp Hồng Kông là bầu trực tiếp; phần còn lại là đảng cử mà dân không có quyền bầu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.