Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clinton: Sợ Iran Bán Phóng Xạ Chế Nguyên Tử Xách Tay

05/07/201000:00:00(Xem: 1912)

Clinton: Sợ Iran Bán Phóng Xạ Chế Nguyên Tử Xách Tay

Mối đe dọa nguyên tử chính yếu của Iran đối với thế giới, theo cựu Tổng Thống Bill Clinton, là nguy cơ họ có thể bán các vật liệu nguy hiểm có thể dùng làm bom xách tay.
Đó là điều mà cựu TT Clinton tuyên bố hôm Chủ Nhật tại Diễn Đàn Kinh Tế Toàn Cầu ở Nam Phi.
Ông Clinton nói rằng, "Nguy hiểm lớn nhất là Iran trở thành một cường quốc nguyên tử, vật liệu mà họ có để chế tạo bom nguyên tử sẽ trở thành đối tượng lôi cuốn trên thế giới đối với những tay hoạt động không quốc gia muốn có những trái bom nguyên tử xách tay. Iran có bán cho chúng" Iran có giúp chúng" Nó có thể bị đánh cắp bởi những người hối lộ trong chuỗi trao đổi""
Trong khi áp lực chấm dứt vũ khí nguyên tử đến tay những kẻ khủng bố, Cliton nói rằng thật khó thành công ngăn chận công việc đó của Iran - một quốc gia luôn luôn chống lại các nỗ lực quốc tế để chấm dứt tham vọng nguyên tử của họ.
Tại cuộc họp Thượng Đỉnh An Ninh Nguyên Tử ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tháng 4, 47 nước có mặt đã đồng ý bảo đảm các vật liệu nguyên tử đễ bị tổn hại của thế giới trong vòng 4 năm tới - một mục đích không ràng buộc. Mục đích là để bảo đảm các vật liệu nguyên tử không rơi vào tay khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50470)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34483)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại