Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kerry: Việc Làm Trước Đã; Bush: Xiết Chặt An Ninh

29/04/200400:00:00(Xem: 4174)
CLEVELAND - Trong chiến dịch vận động tranh cử qua các tiểu sang Ohio, West Virginia, Pennsylvania và Michigan chủ đề "Việc Làm Trước Đã", nghị sĩ John Kerry hôm Thứ Ba lại nêu ra cac nghi vấn về thành tich phục vụ quân đội của TT Bush và nói PTT Dick Cheney cũng tìm cách tránh né chiến trường VN.

Ban vận động tranh cử của ông Kerry tố cáo ông Bush nhận những ưu đãi trong luc phục vụ vệ binh quốc gia, và không chứng minh được sự vắng mặt trong 1 thời gian trong năm 1972 và 1973.
Trong chuyến đi xe bus từ Younstown tới Cleveland, ông Kerry tuyên bố rằng nhiều cựu chiến binh rất giận dữ về ông TT không đáng tin cậy trong thời gian phục vụ vệ binh quốc gia.
Theo ông Kerry, PTT Cheney nên làm việc gì tốt đẹp hơn là chỉ trich ai đó đã chiến đấu cho đất nước.
Phe vận động tranh cử của TT Bush tố cáo ông Kerry dùng dề tài chiến tranh VN để né tránh cac chất vấn về thành tich của chính ông.

Chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC cố tìm cach nêu rõ gần 3 triệu việc làm bị mất kể từ ngày TT Bush nhậm chức, thành phần thất nghiệp đang gặp khủng hoảng mà TT Bush không hay biết.


Ông Kerry nói "TT Bush bận rộn với việc dọn dẹp cây dại ở nông trại gia đình trong luc nước Mỹ cần có 1 ông TT tạo ra việc làm".
Theo nghị sĩ John McCain, từng là tù binh tại VN, cả hai ông đưa ra đề tài chiến tranh VN đều là sai lầm - ông McCain tuyên bố "Ông Bush và ông Kerry đã phục vụ trong danh dự cả, hãy thôi tranh cãi về cuộc chiến đã chấm dứt 30 năm".

Trong khi đó, với đề tài an ninh quôc gia là trung tâm của chiến dịch vận động tái tranh cử, tuần qua TT Bush đã ký chỉ thị nhằm cải tiến cuộc phòng thủ chống khủng bố. Bản giải mật của chỉ thị này được phổ biến hôm Thứ Tư điền khuyết cac sơ hở trong kế hoạch đề phòng khủng bố bằng vũ khí hóa học.
Nội dung chính trong chỉ thị của TT đòi hỏi cơ quan liên bang bảo vệ môi trường (EPA) phát triển kế hoạch xem xét hệ thống giám sát bảo vệ cac nguồn cung cáp nước sinh hoạt trên toàn quốc.
Trong nhiều tháng, 1 chương trình do Tướng hồi hưu John Gordan chỉ đạo đã tập trung nghiên cứu các trường hợp đe dọa có thể xẩy ra nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.