Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tc: Bí Mật Cung Cấp Vũ Khí Cho Các Nước Để Chống Mỹ

28/06/200900:00:00(Xem: 2846)
Tc: Bí Mật Cung Cấp Vũ Khí Cho Các Nước Để Chống Mỹ

TC: Bí Mật cung cấp vũ khí cho các nước để chống mỹ

 Tin phân tích của James Lyons trên báo The Washington Times, Trung Cộng diện thì  chơi trò hai mặt nhưng  điểm là đánh vào quyền lợi chiến lược của Mỹ không những trên vùng Đông Thái Bình Dương mà còn trên toàn cầu nữa.
TC tá tha nhân chi thủ để thực hiện ý đồ của TC.  TC đã thành lập và đã vận dụng được một số nước chống Mỹ. Nào là  Bắc Hàn, Miến Điện,  Iran, Sudan, Venezuela và Yemen .
Mọi khyến nghị của Mỹ và đồng minh cũng như của Liên Hiệp Quốc chế tài  Hàn Cộng, TC bỏ qua một bên. Nếu không, còn lâu Hàn Cộng mới dám phóng hoả tiễn lẩn thứ hai vào ngày 25 tháng 5, với hoả tiễn có đầu đạn nguyên tử.
Hội nghị quốc tế 6 bên trong đó có TC là một mỉa mai vì TC đóng vai trò vừa gây sự vừa dàn xếp. Cựu tổng Tư Lịnh Quân đội của TC, Tướng Liu Huaqing có lần nói không có gì xảy ra ở Bình Nhưỡng mà TC không biết.
Mỹ bị đặt trước những vấn nạn lớn. Bắc Hàn, Pakistan và Iran muốn trở thành những quốc gia có vũ khí nguyên tử. Chính TC đã giúp cho đồ đệ của TC chính là CS Bắc Hàn  tiến đến giai đoạn có hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử. Có nhiều dấu chỉ khả tín cho thấy chính TC cũng tiếp tục giúp cho Iran. Theo  Cựu Ngoại Trưỏng Mỹ, James A. Baker III, có lý do để tin rằng những nhà lãnh đạo  chánh trị và chỉ huy quân sự của TC đã thu được nhiều tài lợi riêng trong việc bán vũ khí nguyên tử. Có nhiều tin tình báo đã được phối kiểm, chính TC đã bán vũ khí cho tổ chức khủng bố  Hezbollah  và các tổ chức khủng bố của Hồi Giáo cực đoan đế đánh phá Mỹ và đồng minh và Do Thái. Một điều mà ngưòi Mỹ không thể cho phép được xảy ra.
Taliban không thể tồn tại nếu không có sự ủng hộ của nước ngoài. TC là nguồn cung ứng vũ khí, đạn dược cho Iran và từ đó giao lại cho phe Hồi Giáo dân quân Shiite và Taliban. Hoả tiễn địa đối không (đa số do TC làm) súng bắn nòng lớn, súng phóng hoả tiễn cầm tay có máy nhắm hồng ngoại tuyến được TC chuyển qua Iran và chuyển lại cho Taliban.
Trong một cuốn sách mới dây, của Rick Fisher, "Sự Hiện Đại Hoá Quân Lực,” tác giả ghi nhận Iran yêu cầu TC gỡ nhãn hiệu made in China ra để dấu nguồn gốc sản xuất. Việc kết hợp giữa TC và Taliban không phải mới đây. TC đã sẵn sàng thiết lập bang giao với Taliban trước Sept. 11, 2001. Tương quan ngoại giao đó còn tiếp tục cho đến bây giờ. Bây giờ kinh tế, tài chánh, quân sự  TC đang  phát triển, đã đến lúc Mỹ không thể coi thường được nữa, không thể tiếp tục chơi trò đố chữ với TC được nữa..
Trên đây là ý kiến của James Lyons,  một đô đốc hồi hưu, tư lịnh Hạm Đội Mỹ ở Thái Bình Dương,  đại diện cao cấp của Mỹ tại LHQ, Phó Tư lịnh Hành Quân Hải Quân, một cố vấn cho Tổng Tham Mưu Trưởng Bộ Tham Mưu Liên Quân của Mỹ.

16/10/2019(Xem: 168)
MANILA - Giới phê bình nhận xét: Tướng Oscar Albayaldes - tư lệnh cảnh sát Philippines- nghỉ phép trươc ngày về hưu là tìm kiếm “xuất ngũ mềm”, khi ông bị tố dính líu tai tiếng về thuộc cấp bán ma túy tịch thu, gọi bằng tên “ninja cops” từ vài tháng qua.
16/10/2019(Xem: 226)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
15/10/2019(Xem: 278)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
15/10/2019(Xem: 225)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
15/10/2019(Xem: 275)
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
15/10/2019(Xem: 257)
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
15/10/2019(Xem: 325)
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
15/10/2019(Xem: 372)
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
15/10/2019(Xem: 329)
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
15/10/2019(Xem: 465)
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
12/10/2019(Xem: 485)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 279)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 290)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 499)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 428)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.