Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iran Không Sợ Cấm Vận: Bí Mật Buôn Dầu Toàn Cầu

10/05/200900:00:00(Xem: 2408)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />IranKhông Sợ Cấm Vận: Bí Mật Buôn Dầu Toàn Cầu<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

IRAN- Các giới chức nói rằng Irancó thể quản trị bất cứ trữ lượng cung cấp khí đốt nào mà có thể bị hiệu quả từ các cấm vận kinh tế trừng phạt được đưa ra bởi Hoa Thịnh Đốn.

Một nỗ lực lưỡng đảng bởi 25 thượng nghị sĩ Mỹ hồi tuần trước đã đệ trình Dự Luật Cấm Vận Dầu Hỏa Trừng Phạt Iran để bổ sung cho luật ngưng mậu dịch đang có trong lãnh vực năng lượng Iran.

Gọi kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt ở Iran là "cái gót của Achille" của những lãnh đạo tôn giáo, luật mới cho phép trừng phạt gắt gao việc chuyên chở, các công ty bảo hiểm và tài chánh bán xăng hay các sản phẩm dầu hỏa bị phạt đối với Iran, gồm việc cấm hoạt động trong đất nước Hoa Kỳ.

Ali Asghar  Arshi làm việc cho Công Ty Dầu National Iranian Oil Co. nói với Mạng Lưới Thông Tin Năng Lượng Dầu rằng Iranđã gia tăng hoạt động dưới thời kỳ cấm vận. Ông nói rằng, "Lịch sử cho thấy rằng Iranđã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, tệ hơn lúc này, và nới rộng quan hệ trong các thị trường toàn cầu. Đây không phải là điều không thể giải quyết hay tàn phá đất nước."

Arshi cho biết thêm rằng Iranđã thực hiện "các sắp xếp cần thiết" để hoạt động dưới cấm vận kinh tế, gồm những điều kiện bí mật với các con buôn và cung cấp của họ.

Nỗ lực lưỡng đảng Mỹ thêm vào Đạo Luật Cấm Vận Irannăm 1996, mà Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gia hạn thêm một năm nữa vào ngày 13 tháng 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50484)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44231)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38598)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34498)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại